Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay có bị mối mọt không?

Với các đồ gỗ nội thất sử dụng trong gia đình mình nói chung thì việc chúng bị mối ăn là nỗi lo lớn nhất của hầu hết người sử dụng hiện nay. Hiện nay, khá nhiều gia đình việt lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp cho các không gian phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,…của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhận biết được sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn và cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết thêm thông tin.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp sử dụng có bị mối mọt không?

Đây là câu hỏi mà không ít người tiêu dùng tại Việt Nam đặt ra và câu trả lời là  chúng có bị mối mọt ăn và phá hoại. Về cơ bản, ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường được làm từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa và do vậy, là đồ gỗ chúng khó có thể tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn ẩn nấp trong những khe kín khắp nhà mà nhiều khi chúng ta không nhận biết rằng có sự tồn tại của chúng trong những tấm sàn gỗ công nghiệp.

Một tin vui lớn đối với những gia đình đã và đang lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho các không gian nhà mình như phòng ngủ, phòng khách,…loại vật liệu này có khả năng bị mối mọt gặm nhấm thấp hơn hẳn so với ván sàn gỗ  được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên. Sở dĩ như vậy là do trong quá trình sản xuất cũng như  đúc, ép thành các thanh ván gỗ thì người ta đã trộn lẫn hợp chất keo dán đặc biệt nhằm tạo liên kết bền vững giữa các phân tử bột gỗ và cố định hình dạng cho sản phẩm. Mối mọt không thực sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia đi kèm này nên chúng hạn chế việc xâm lấn hơn hẳn nên nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì bạn cũng có thể an tâm phần nào về khả năng chống mối mọt của chúng.

sàn gỗ malaysia

Cách phát hiện sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt xâm hại?

Trên thực tế, thì chúng ta rất khó để có thể tự phát hiện sớm tình trạng sàn gỗ sử mà nhà mình đang sử dụng bị mối mọt hay không bởi nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì các tấm ván sàn gỗ có vẻ vẫn trong tình trạng tốt như những tấm sàn gỗ bình thường. Thế nhưng rất có thể bên trong những thanh gỗ đó chúng đã bị mối xông từ lâu rồi mà chúng ta không hề hay biết. Nếu bạn thử dùng vật cứng gõ gõ xuống các tấm ván sàn gỗ công nghiệp mà  nghe thấy tiếng kêu vang hơn thông thường thì có khi lúc này chúng đã bị mối ăn khá nhiều rồi mà chúng ta chưa biết. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn cũng như những người tiêu dùng khác nên cho thợ tới định kỳ kiểm tra phát hiện tình trạng sàn gỗ nhà bạn có mối mọt hay không khoảng 1 lần/năm đối với sàn gỗ công nghiệp và 2 lần/năm đối với sàn gỗ tự nhiên.

Cách xử lý khi sàn gỗ nhà bạn bị mối ăn

 “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, là câu ca mà các cụ vẫn thường nói nên trước khi lát sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên cho các không gian nhà thì bạn nên nhờ người tiến hành kiểm tra và bít lại toàn bộ các khe hở đồng thời phun thuốc diệt mối thật kỹ càng để kéo dài thời gian bị chúng tấn công trở lại.

Một số loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường chống được mối mọt tốt nhất

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay thường có khả năng chống mối mọt rất tốt chúng hầu như không bị mối ăn. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao, chống sinh vật hại gỗ và chúng được sản xuất theo quy trình sản phẩm hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt và đã được xử lý kỹ trước khi đưa vào sử dụng để hạn chế sinh vật hại gỗ xâm nhập.

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronoswiss là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp được sản xuất tại Thụy Sĩ theo tiêu chuẩn chất  lượng châu Âu và là sàn gỗ chống mối mọt tốt.

– Kronoswiss được làm từ nguyên liệu gỗ quý tự nhiên, có chứa tinh dầu trong thành phần của gỗ, giúp tránh mối mọt.

– Với cấu tạo sàn gỗ công nghiệp  Kronoswiss: lớp bề mặt được làm bằng vật liệu đặc biệt, không bị các sinh vật hại gỗ xâm nhập. Lớp cốt gỗ HDF cấu tạo bề vững, có tẩm các chất chống mối mọt ở mức an toàn cho người sử dụng giúp sàn gỗ Kronoswiss chống mối mọt tốt hơn.

Sàn gỗ Kronoswiss không chỉ chống một mọt tốt mà còn là sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước, không bị phồng rộp, cong vênh khi ngâm trong nước trong 72 giờ.

Tin Liên Quan